Nghiên cứu mới khám phá những thách thức về điện toán biên và những chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

  • 20/05/2022 16:57:28

. Hơn 1.000 chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà quản lý trên toàn cầu đã chia sẻ về động lực triển khai điện toán biên; những thách thức và giải pháp duy trì khả năng phục hồi, kết nối và hỗ trợ các hoạt động kết nối ưu tiên kỹ thuật số, sao cho đảm bảo tính an toàn, tin cậy, linh hoạt và bền vững.

. Điện toán biên là yếu tố quan trọng cho phép chuyển đổi sang mô hình kết nối các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên nền tảng kỹ thuật số..

. Việc thiết kế, lập kế hoạch, xây dựng và duy trì năng lực công nghệ cần thiết để đáp ứng quá trình chuyển đổi kết nối số có thể gây thách thức - từ việc thiếu nhân sự lành nghề trong triển khai và bảo trì, cho đến các mối lo ngại xoay quanh việc quản lý cơ sở hạ tầng tại biên trên quy mô lớn.

. Các nguồn lực linh hoạt - an toàn - bền vững, phần mềm từ xa, giải pháp dịch vụ số, và đối tác tin cậy là những yếu tố quan trọng giúp vượt qua thách thức và đạt được thành công trong điện toán biên.

[Rueil-Malmaison, Pháp, ngày 16 tháng 05 năm 2022] Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hoá, được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng “Succeeding at Digital First Connected Operations” (Thành Công Chuyển Đổi Số Trong Việc Kết Nối Hoạt Động Vận Hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số.

Sách trắng trình bày bảng trả lời chi tiết của hơn 1.000 chuyên gia công nghệ thông tin và chuyên gia vận hành trong lĩnh vực công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… cũng như hàng loạt cuộc phỏng vấn sâu sát với các doanh nghiệp công nghiệp. Những người tham gia khảo sát đến từ toàn cầu, đại diện cho các công ty có quy mô từ 100 đến hơn 1.000 nhân viên ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Anh Quốc, Ấn Độ và Ireland. Toàn bộ câu trả lời cung cấp những thông tin chi tiết về những yếu tố thúc đẩy đầu tư biên mạng, những thách thức mà các công ty phải đối mặt khi triển khai điện toán biên, những trở ngại đối với việc tiếp tục đầu tư và những khuyến nghị chiến lược nâng cao năng lực tại biên đón đầu tương lai.

Chris Hanley, Phó Chủ tịch Cấp cao điều hành Hoạt động thương mại & Kênh phân phối toàn cầu của Schneider Electric, người dẫn dắt chiến lược thương mại hóa điện toán biên cho rằng: “Khi các tổ chức tìm cách nâng cấp hoặc kiến tạo thêm trải nghiệm mới cho khách hàng để tìm cách hoạt động hiệu quả, cải thiện an ninh bảo mật và phát triển bền vững hơn, họ càng phụ thuộc nhiều vào công nghệ kỹ thuật số. Sách trắng xem xét vai trò quan trọng mà điện toán biên và các triển khai tại biên đóng góp vào việc kích hoạt những hoạt động kết nối đặt kỹ thuật số lên hàng đầu. Nghiên cứu này cũng nêu bật các chiến lược khuyến nghị, mà các chuyên gia công nghệ thông tin và nhà quản lý có thể áp dụng năng lực điện toán biên đón đầu tương lai vào các hoạt động từ xa, kết nối, bảo mật, tin cậy, linh hoạt và bền vững.”

Điện toán biên là một trong những công cụ chính thúc đẩy mô hình đặt kỹ thuật số lên hàng đầu. Trong thực tế, các trường hợp sử dụng cơ sở hạ tầng tại biên phổ biến nhất chính là hệ thống an ninh mạng để giám sát mạng hoạt động cục bộ, cũng như lưu trữ và xử lý dữ liệu hoạt động để đưa lên đám mây. Khi các tổ chức được hỏi tại sao lại đầu tư vào điện toán biên để hỗ trợ thực hiện những khối lượng công việc này, 50% người trả lời rằng để “cải thiện an ninh mạng” và 44% người chọn “khả năng phục hồi và độ tin cậy của hệ thống”. Tuy nhiên, các tổ chức sẽ phải vượt qua nhiều thách thức khác nhau để đảm bảo cơ sở hạ tầng tại biên ổn định, từ đó giúp các hoạt động kết nối có khả năng phục hồi và đáng tin cậy. Mặc dù điện toán biên nhiều hứa hẹn về nâng cao anh ninh, độ bền vững, phục hồi như đã đề cập bên trên, song không ít tổ chức bày tỏ mối lo ngại về gián đoạn kết nối và mất điện. Trên thực tế, 32% người được hỏi đã gặp phải tình trạng “mất kết nối hoặc kết nối chậm” khi triển khai tại biên. Ngoài ra, 31% đã gặp phải tình trạng “mất điện hoặc mất điện kéo dài hơn 60 giây”.

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông.

Những thách thức cần vượt qua khi chuyển đổi sang hoạt động kết nối ưu tiên kỹ thuật số, bao gồm:

1. Bảo mật: Khi kết nối các hoạt động, mối lo ngại về bảo mật vật lý và an ninh mạng là rất lớn. Giải quyết mối lo ngại này, toàn bộ hệ thống và quy trình sẽ cần phải được điều chỉnh sao cho thích ứng với mô hình mới. Bù lại, một khi kết nối với đám mây, sức mạnh của dữ liệu hoạt động sẽ được khai thác toàn diện để thúc đẩy hàng loạt các trường hợp sử dụng mới và nâng cao. Nguồn dữ liệu này giúp tăng cường tính hợp tác trong doanh nghiệp và cho phép triển khai các hoạt động từ xa, mang lại hiệu quả lao động cao trong khi vẫn đảm bảo được khả năng vận hành linh hoạt cho doanh nghiệp.

2. Kỹ năng: Lực lượng lao động cần phải có các kỹ năng phù hợp để thực hiện công việc thông qua sử dụng các nền tảng công nghệ, khai thác các nền tảng công nghệ trong việc xây dựng mối liên kết trong nội bộ. Trọng tâm này sẽ yêu cầu các công ty cần tham gia với các đối tác thuộc hệ sinh thái mới cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức của họ.

3. Độ tin cậy: Độ tin cậy là mối quan tâm quan trọng, bởi nhiều năng lực hoạt động cục bộ được hỗ trợ trực tiếp từ xa thông qua kết nối tại biên mạng.

Jennifer Cooke, Giám đốc Nghiên cứu Bộ phận Các chiến lược của điện toán biên của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) cho biết: “Các nguồn lực điện toán biên có khả năng phục hồi là nền tảng để chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành. Các tổ chức sẽ trở nên dễ bị thiệt hại, nếu công nghệ của họ gặp lỗi. Vì vậy, để đón đầu tương lai triển khai tại biên, các nhà lãnh đạo phải phát triển chiến lược giải quyết các mối lo ngại, chẳng hạn như các vấn đề về kết nối và an ninh mạng, đồng thời đảm bảo khả năng tiếp cận các kỹ năng cần thiết để duy trì cơ sở hạ tầng biên có khả năng phục hồi.”

Những giải pháp mà các tổ chức có thể áp dụng xây dựng các năng lực bền vững tại biên nhằm đáp ứng việc chuyển đổi số các kết nối hoạt động trong tương lai:

. Các nguồn lực kết nối và năng lượng an toàn, bền vững, có khả năng phục hồi, linh hoạt: Bằng cách quan tấm đúng đắn về các phương pháp kết nối cũng như đảm bảo nguồn điện tin cậy (có khả năng chịu lỗi, chống chọi với sự cố,..) ngay ở giai đoạn lập kế hoạch tại biên, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro về thời gian ngưng hoạt động.

. Giám sát từ xa và quản lý các nguồn lực tại biên trên quy mô lớn: Công việc quản lý liên tục cơ sở hạ tầng tại biên trên quy mô lớn sẽ thách thức tất cả các tổ chức. Áp dụng kỹ năng đúng nơi đúng lúc sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Hãy đảm bảo rằng các tài nguyên tại biên mạng của doanh nghiệp được trang bị để hỗ trợ giám sát từ xa liên tục và các khả năng tự động hóa.

. Các đối tác đáng tin cậy có thể cung cấp kỹ năng cần thiết đáp ứng nguồn lực tại biên kể trên: Lựa chọn đối tác đáng tin cậy để cung cấp các giải pháp và dịch vụ tốt nhất trong những tình huống hoặc tại các địa điểm mà tính kinh tế hoặc địa điểm không cho phép tự triển khai. Các đối tác dịch vụ đáng tin cậy thường dự đoán được các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm các đối tác có cam kết về tính bền vững. Theo Sách trắng, 82% chuyên gia xem cam kết về tính bền vững là một tiêu chí lựa chọn các nhà cung cấp giải pháp tại biên.

Là đối tác đáng tin cậy và nhà cung cấp giải pháp toàn diện, Schneider Electric hiện đang hợp tác chặt chẽ với các khách hàng trong việc kiến tạo các chiến lược đảm bảo tính rõ ràng, khả năng chống chọi, tính an ninh và tính bền vững trong suốt quá trình thiết kế, triển khai và quản lý, thông qua:

. Các giải pháp cơ sở hạ tầng vật lý có tính phục hồi, an toàn, kết nối và bền vững cho bất kỳ môi trường tại biên nào - mang lại một thế giới kết nối đảm bảo;

. Nền tảng quản lý và giám sát dựa trên đám mây EcoStruxure IT cung cấp khả năng giám sát từ xa một cách an toàn, khai thác thông tin để cung cấp các phân tích khuyến cáo chuyên sâu, khả năng báo cáo, cung cáp thêm các dịch vụ số, và

. Hệ sinh thái tích hợp bao gồm liên minh với các hãng công nghệ thông tin, mạng lưới toàn cầu các đối tác phân phối và kỹ sư dịch vụ có kinh nghiệm và được tin tưởng, và các công cụ thiết kế tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. 

Tải xuống toàn bộ các nguồn liên quan “Succeeding at Connected Operations with Edge Computing” thực hiện bởi IDC, tài trợ bởi Schneider Electric (doc # US48982222, tháng 4 năm 2022) tại đây.

Khám phá các giải pháp điện toán biên tiên tiến của Schneider Electric và giải pháp Ecostruxure IT

Giới thiệu về EcoStruxure

EcoStruxure là một nền tảng kiến trúc mở của Schneider Electric hỗ trợ kết nối vạn vật (IoT), hỗ trợ các hoạt động tương hỗ giữa các ứng dụng, giúp nâng cao độ an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và khả năng kết nối cho khách hàng. EcoStruxure tận dụng những tiến bộ trong các công nghệ như kết nối vạn vật (IoT), công nghệ di động, cảm biến, đám mây, phân tích và an ninh mạng để mang lại sự đổi mới ở mọi cấp độ. Chúng bao gồm các sản phẩm có khả năng kết nối, kiểm soát điện toán biên và ứng dụng, phân tích và dịch vụ. EcoStruxure đã được triển khai tại hơn 480.000 cơ sở của hơn 20.000 nhà phát triển và nhà tích hợp hệ thống, kết nối hơn 1,6 triệu tài sản được quản lý thông qua hơn 40 dịch vụ kỹ thuật số.

Về Schneider Electric

Mục tiêu của Schneider Electric là giúp cho tất cả mọi người có khả năng sử dụng được tối đa nguồn năng lượng và tài nguyên của chúng ta trên thế giới, là cầu nối cho sự tiến bộ và phát triển bền vững. Chúng tôi gọi đó là Life is On (“cuộc sống thăng hoa”) 

Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành đối tác số của bạn trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững & hiệu quả.

Chúng tôi thúc đẩy việc chuyển đổi số bằng cách tích hợp các công nghệ năng lượng và quy trình hàng đầu thế giới, tích hợp Internet vạn vật, các thiết bị kết nối và điều khiển, phần mềm và dịch vụ, xuyên suốt toàn bộ vòng đời đầu tư và vận hành của doanh nghiệp, cho phép hợp nhất quy trình quản lý doanh nghiệp trong các thị trường nhà ở dân dụng, cao ốc, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và công nghiệp.

Là một công ty toàn cầu am hiểu thị trường bản địa/địa phương, chúng tôi luôn ủng hộ những tiêu chuẩn và hệ sinh thái mở để mang đến các giá trị ý nghĩa, toàn diện và thúc đẩy tiềm lực phát triển cho khách hàng, đối tác và ngay cả cho cộng đồng.

Liên hệ Báo chí: Liz O’Sullivan

Liz.osullivan@se.com 

Thịnh Long

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nghiên cứu mới khám phá những thách thức về điện toán biên và những chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều