Những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, dân văn phòng nên ăn mỗi ngày

  • 11/01/2021 09:49:46

Bức xạ máy tính có tác động nhất định đến sức khỏe con người. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng đó, chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn.Xoài

Bức xạ máy tính có tác động nhất định đến sức khỏe con người. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng đó, chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn.

Xoài

Xoài có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nó cũng có khả năng chống lại tác dụng của bức xạ rất tốt nhờ hàm lượng vitamin A và carotene dồi dào. Ngoài ra, thường xuyên ăn xoài cũng tốt cho mắt.

Cam

Cam có tác dụng chống bức xạ nhờ hàm lượng vitamin C, E dồi dào cũng các dưỡng chất quan trọng khác. Những chất này đóng vai trò chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bức xạ máy tính, giảm quá trình peroxy hóa.

Những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, dân văn phòng nên ăn mỗi ngày

Táo

Táo là loại quả giàu vitamin A có thể giúp mắt phục hồi, giảm mệt mỏi, nuôi dưỡng võng mạc sau một ngày dài phải làm việc với máy tính.

Vừng đen

Thành phần dinh dưỡng của vừng đen có tác dụng giúp thận bài tiết và đào thải độc tố, chất phóng xạ, bức xạ nhiệt ra khỏi tế bào qua đường nước tiểu. Bạn có thể bổ sung những món như sữa vừng đen, chí mà phù (chè vừng đen)... vào chế độ ăn uống của mình.

Những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, dân văn phòng nên ăn mỗi ngày

Cà chua

Cà chua chứa chứa hàm lượng lycopene cao nên giúp ngăn chặn tia tử ngoại và tia bức xạ ngay từ bên ngoài. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong loại quả này sẽ thúc đẩy collagen và elastin từ bên trong nên làm tăng độ đàn hồi trên da, giúp da sáng mịn dù phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Tỏi

Tỏi có tác dụng bảo vệ sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tật. Ngoài ra, chất chống oxy hóa selenium trong thỏi có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da, giảm thiểu đáng kể những tác hại do tia bức xạ gây ra.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, dân văn phòng nên ăn mỗi ngày - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều