Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

  • 14/09/2023 13:57:14

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, lực lượng vũ trang nước này đã nhận máy bay không người lái (UAV) tấn công mới có khả năng tải nặng 1kg và di chuyển được 7km.

“UAV mới do Ukraine sản xuất, cho chất lượng hình ảnh Full HD, giúp cải thiện quá trình trinh sát.UAV có thể mang trọng lượng tiêu chuẩn là 1kg và di chuyển trên quãng đường lên tới 7km”, kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo.

Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, nước này nên có đội quân UAV riêng để hỗ trợ quân đội.

Phó Thủ tướng Ukraine Mikhail Fedorov cho hay, một số UAV đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, đặc biệt hàng trăm UAV DJI Matrice RTK 300, DJI Mavic 3, Autel Evo 2, Ukraine UkrJet và Skyeton đã giúp quân đội tiến hành trinh sát hiệu quả hơn.

Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

Ảnh: Reuters

Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, EC đã đề xuất một gói viện trợ mới cho Ukraine trị giá 50 tỷ Euro, được thực hiện trong 4 năm.

“Chúng tôi rất mong đợi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất 50 tỷ Euro trong vòng 4 năm để đầu tư và cải cách cho Ukraine. Gói viện trợ này sẽ giúp Ukraine trong tương lai xây dựng lại một đất nước hiện đại và thịnh vượng”, bà phát biểu tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu.

Romania phát hiện mảnh vỡ UAV mới

Bộ Quốc phòng Romania hôm nay (13/9) cho hay, các mảnh vỡ có thể là bộ phận của UAV đã được phát hiện ở hạt Tulcea (nằm trên bờ Biển Đen, gần biên giới Ukraine). Một nhóm chuyên gia đã được cử đến hiện trường để điều tra.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, trong khu vực các thành phố Nuferul và Victoria thuộc hạt Tulcea, xuất hiện các mảnh vỡ có thể từ UAV, nằm rải rác trên diện tích vài chục mét. Các chuyên gia sẽ nghiên cứu sơ bộ tại địa điểm tìm thấy mảnh vỡ và thu thập mẫu vật để giám định.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Romania Angel Tilvar cho hay, các mảnh vỡ này không nguy hiểm. Trong khi, Tổng thống Romania Klaus Iohannis yêu cầu một cuộc điều tra khẩn cấp.

Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

Nhà Trắng xác nhận chi hơn 100 tỷ USD để giúp Ukraine

Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng xác nhận, tính đến giờ chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã chi hơn 100 tỷ USD cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

Loạt tên lửa Ukraine tấn công Sevastopol, giao thông trên cầu Crưm tạm dừng

Thống đốc Mikhail Razvozhaev tuyên bố vào sáng sớm nay (13/9), các lực lượng Ukraine đã phóng loạt tên lửa tấn công thành phố cảng Sevastopol trên bán đảo Crưm.

Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev

Video đặc nhiệm Ukraine thu giữ radar Nga khi đổ bộ lên giàn khoan gần Crưm

Khi đổ bộ lên giàn khoan ngoài khơi bán đảo Crưm, hay còn gọi là tháp Boyko, lính đặc nhiệm Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đã thu giữ hệ thống radar Neva-B của Nga.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Ukraine có UAV tấn công mới, Ủy ban châu Âu hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev - Tin Tức

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều