Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR

  • 24/01/2022 08:42:16

Khoảnh khắc người chồng run run khiêu vũ cùng hình ảnh người vợ được tái hiện bằng công nghệ VR khiến các con anh lẫn người xem đều không kìm được nước mắt.

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR) đang được áp dụng ngày càng nhiều và những lĩnh vực trong đời sống, từ giáo dục đến thể thao, giải trí... Bên cạnh những nhu cầu thông thường, hiện nay công nghệ này đang được ứng dụng vào một nhu cầu đặc biệt, đó là "gặp lại" người đã khuất.

Cụ thể, chương trình truyền hình "I Met You" tại Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp Kim Jung Soo, 51 tuổi, có cơ hội được gặp lại người vợ đã qua đời của mình.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 4

Dù vợ đã qua đời nhiều năm nhưng ông Kim vẫn chưa thể nguôi ngoai nên đã đăng ký tham gia chương trình để "gặp lại" vợ

 

 

Sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư, vợ của ông Kim đã qua đời vào năm 2016, để lại ông Kim cùng 5 người con. Ông Kim cho biết ông ước gì được nhìn thấy hình bóng người vợ của mình, dù chỉ một lần trong đời.

Điều ước này tưởng chừng vô vọng, nhưng khi đồng ý tham gia "I Met You" (Tôi đã gặp bạn), nhờ vào công nghệ thực tế ảo, ông đã có cơ hội được gặp và tương tác với hình ảnh tái hiện lại người vợ đã mất của mình.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 2

Ông Kim gặp lại người vợ đã khuất nhờ công nghệ VR

Ban đầu, các con của ông Kim đã phản đối gay gắt quyết định của ông, vì họ không muốn ông bị khơi lại kỷ niệm xưa và trở nên đau buồn hơn.

Kim Jong Bin, con gái lớn của ông Kim, cho biết không muốn cha của mình tham gia vào chương trình truyền hình "I Met You" vì muốn ông quên đi quá khứ đau buồn và tiếp tục cuộc sống hiện tại. Kim cho biết ông hiểu lý do tại sao các con của mình không muốn ông gặp lại người vợ đã khuất, nhưng ông đã cố thuyết phục các con rằng ông thực sự muốn được gặp lại mẹ của chúng nhiều đến mức nào.

Cuối cùng, sau khi thấy tấm lòng của người cha, các con của ông Kim đã chấp nhận để ông tham gia chương trình truyền hình.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 1

"Đó là điều ước cuối cùng của cha tôi, do vậy chúng tôi đã quyết định để ông gặp lại mẹ một lần nữa" - Kim Jong Bin chia sẻ.

Kim Jong Yun, một con gái khác của ông Kim, cho biết cô bé đồng ý để cha mình tham gia chương trình truyền hình vì cô biết rằng cha vẫn còn yêu mẹ rất nhiều.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 0

Các con của ông Kim đều không kìm được nước mắt khi thấy ông khóc lúc gặp lại vợ

"Cha đã yêu mẹ rất nhiều khi mẹ còn sống. Ngay cả khi mẹ bị bệnh và mất hết tóc, cha vẫn nói rằng mẹ xinh thật xinh đẹp và dẫn mẹ đi dạo hàng ngày" - Kim Jong Yun chia sẻ.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 3

Ông Kim bật khóc khi nắm tay người vợ trong đoạn phim VR

Bộ phận sản xuất của chương trình "I Met You" đã mất 6 tháng ròng rã để chuẩn bị cho cuộc tái ngộ giữa ông Kim và người vợ đã khuất. Họ đã phải tạo ra những chuyển động và tương tác khác nhau cho nhân vật người vợ của ông Kim trong môi trường thực tế ảo. Bên cạnh đó, một diễn viên chuyên nghiệp đã được nghe thu âm giọng nói vợ của ông Kim để mô phỏng lại sao cho gần sát nhất có thể.

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR 5

Nữ diễn viên đã "nhập vai" người vợ của ông Kim cũng không kìm được xúc động

Để gặp lại người vợ của mình, ông Kim đã đeo một chiếc kính thực tế ảo. Khi được nhìn thấy người vợ của mình xuất hiện trong môi trường thực tế ảo, ông Kim đã không kìm được nước mắt. Khi gặp lại người vợ đã khuất, câu đầu tiên ông thốt ra đó là: "Em không còn cảm thấy đau đớn nữa chứ?".

Dù vẫn gây tranh cãi nhưng chương trình "I Met You" nhận được nhiều sự ủng hộ, nhiều người cho rằng đây là chương trình ý nghĩa, giúp hoàn thành tâm nguyện cho những người đã không có cơ hội nhìn mặt người thân lần cuối.

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Xúc động khoảnh khắc người chồng gặp lại vợ đã qua đời nhờ công nghệ thực tế ảo VR - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều